กลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี |
รหัสประจำตัว | ชื่อ-สกุล | ชื่อเรื่อง |
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ |
6252003256 | ญาณิดา สิกขมาน | ผลของระยะเวลาการหมักที่แตกต่างกันต่อความมีชีวิต แลคโตบาซิลัส รียูเทอรี ดีเอสเอม 17938 ในโยเกิร์ตมะพร้าว Effect of different fermentation durations on the viability of Lactobacillus Reuteri DSM 17938 in coconut yogurt |
6252003278 | ศุภางค์ อหันทริก | ผลของแอลธีอะนีนต่อสมาธิและระยะเวลาในการตอบสนองในกลุ่มวัยกลางคน Effects of L-Theanine on Attention and Reaction Time Response in Middle-Aged Subjects |
6252003290 | อาทิมา วะชังเงิน | การเปรียบเทียบปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระของน้ำแช่เลม่อนสายพันธุ์ยูเรก้าในช่วงเวลาที่แตกต่างกันด้วยวิธี DPPH The Comparative Antioxidant Content of Eureka Lemon (Citrus limon’ Eureka’) Infused Water in Different Time to Infuse by DPPH |
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตสาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง |
6351701257 | ณัฐกานต์ ใจหาญ | การศึกษาสารสำคัญและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในสารสกัดผงโกโก้สายพันธุ์ ชุมพร 1 เพื่อเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง Study of Bioactive Compounds and Antioxidant Activity of Cocoa Cake Extract as an Ingredient in Cosmetics |
6151701296 | สุภามณี จันทร์โอกุล | การพัฒนามาส์กหน้าที่มีส่วนผสมของพอลิแซ็กคาไรด์จากลูกสำรอง Development of Facial Mask Containing Water-Soluble Polysaccharide from Scaphium macropodum |
6251701282 | เมธาวี จีนพันธ์ | ปริมาณสารพฤกษเคมี การวิเคราะห์ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย จากสารสกัดใบมังคุด Phytochemical content, antioxidant and anti-bacteria activities from mangosteen leaves |
6251701265 | ธนภรณ์ ยงพิศาลภพ | การเตรียมสารสกัดหยาบพอลิแซ็กคาไรด์จากเห็ดหอมที่เพาะเลี้ยงในประเทศไทย Preparation of Crude Polysaccharide Extracts from Lentinula edodes (Shiitake) Cultivated in Thailand |
6251701288 | ศิริกุล สุขสมิทธิ์ | การตั้งตำรับผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่ประกอบด้วยกรดแกลลิคและกรดเฟอรูลิค FORMULATION OF HAIR COLORING PRODUCT CONTAINING GALLIC ACID AND FERULIC ACID |
6251701262 | ถิรวรรณ บุดดาซุย | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ย้อมผมจากสารสกัดใบหูกวาง Development of Hair Dying Product Containing Terminalia catappa Leave Extract |
6451701274 | พณาวรรณ์ ประมูลวงศ์ | ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของใบหัวใจสีม่วงที่สกัดด้วยตัวทําละลายดีปยูเทคติก Antioxidant Activities of Tradescantia pallida Leaves Extracted by Deep Eutectic Solvents |
6251701257 | ชลธิดา เดชะรัฐ | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงมือที่มีสารสกัดจากมะรุม Development of Hand Cream Containing Moringa oleifera Extract |
6251701255 | คณิฏฐ์ษา จิรัฐิติกาล | การเปรียบเทียบประสิทธิภาพในการยับยั้งเชื้อ Cutibacterium acnes และฤทธิ์ต้านการอักเสบของสมุนไพรจีนซานหวง Comparative Efficiency on Anti-Cutibacterium acnes and Anti-Inflammation of Sanhuang Chinese Herbs |
6251701299 | พ.ต.อ.เอกสิทธิ์ หงส์แก้ว | การพัฒนาโมลาสเพื่อใช้เป็นสารให้ความชุ่มชื้นผิวในเจลล้างมือแอลกอฮอล์ DEVELOPMENT OF MOLASSES AS MOISTURIZER IN ALCOHOL HAND SANITIZING GEL |
6251701281 | มัลลิกา บูเลียน | การพัฒนาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีสารสกัดเมล็ดมะม่วงหาวมะนาวโห่ Development of Skin Care Product Containing Carissa carandas Seed Extract |
6451701251 | กนกวรรณ ดัดวัตร์ | การเปรียบเทียบสารประกอบฟีนอลิกและฤทธิ์ทางเครื่องสำอางจากผลหมากด้วยการใช้วิธีแบบตัวทำละลายและวิธีดีฟยูเทกติค Comparison of Phenolic Content and Cosmetic Bioactivities from Areca Catechu Extracted by Solvent and Deep Eutectic Solvent Extraction |
6351701254 | จินตนา จับเทียน | การเตรียมน้ำมันหอมระเหยจากผลมะแขว่นและการประยุกต์ใช้ในเครื่องสำอาง PREPARATION OF ESSENTIAL OIL FROM THE ZANTHOXYLUM LIMONELLA FRUIT FOR COSMETIC APPLICATION |
6351701274 | วรินทร สุนทรศิริ | การเตรียมยีสต์ไฮโดรไลเสทจากกากยีสต์ด้วยกระบวนการทางเอนไซม์ Preparation of Yeast Hydrolysate from Brewer’s Spent Yeast by Enzymatic Process |
6351701271 | ภิญญดา เกิดเปรมเวส | Physical stability of facial serum product containing Carica papaya L. leaf extract |
6451701261 | ณัฐธิดา ชลอเดช | การเตรียมพอลิแซ็กคาไรด์จากส่วนเหลือทิ้งทางการเกษตรของม่อนไข่ Preparation of Polysaccharides from Pouteria campechiana Agro-Industrial Wastes |
6151701260 | จุไรรัตน์ มารัตน์ | ฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัดกากผลมะสังเพื่อใช้ประโยชน์ทางเครื่องสำอาง Biological Activities of Feroniella lucida Fruit Residue Extracts for Cosmetic Utilization |
6251701268 | รักษ์วินัย จารุพัฒน์ | การเตรียมไมโครสปองซ์จากแป้งที่กักเก็บกรดคาเฟอิกเพื่อใช้ในทางเครื่องสำอาง Preparation of Starch Microsponges Loaded Caffeic Acid for Cosmetic Utilization |
6251701268 | ธนัท โชคปัญญารัตน์ | การพัฒนาครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันธรรมชาติ DEVELOPMENT OF CREAM CONTAINING NATURAL OILS |
6251701253 | กษมา พันธ์โพธิ์ | การเตรียมสารหอมกลิ่นกล้วยไม้ช้างเผือก PREPARATION OF Rhynchostylis gigantea var. harrisonianum FRAGRANCE |
6151701279 | วนันท์ญภัท ทองอิ่ม | การศึกษาสารสกัดใบและกิ่งมะไฟเพื่อการประยุกต์ใช้ในเครื่องสำอาง STUDY OF LEAVES AND BRANCHES EXTRACTS FROM Baccaurea ramiflora FOR COSMETIC APPLICATION |
6151701276 | ยอดยศ ศรีตังนันท์ | Lateral Flow Assay for Staphylococcus aureus Detection in Cosmetics |